Mưa! Mưa...rồi - suy nghĩ của một thằng làm SEO

#1
Mưa! Mưa thật rồi, tại sao hôm nay mình lại viết về mưa nhỉ, những ngày mưa nắng ả oi, con người ta lại chợt thèm đến những cơn mưa như thế này đúng không nhỉ...

Hôm nay cũng vậy, cũng mưa những cơn mưa không dứt, những cơn mưa không chỉ làm cho con người ta quên đi những cái nóng mùa hạ, mà còn làm cho con người chúng ta không còn nhớ đến những cảm giác mệt mỏi khi bận bịu về nhà một mình với căn phòng cô quạnh.

Vùi đâu vào những công việc ta chợt nghe tiếng lách tách bên hiên cửa sổ, giật mình nhè nhẹ quay sang, à thì ra là trời đang có mưa, trời mưa làm cho tôi nhớ đến những tuổi thơ, những ngày lúa chín đồng bố tôi vội vàng gò lưng đội những bó lúa chạy như bay để nhanh được mang những đống thóc về.

Ngày ấy ngồi nhìn những hạt mưa rơi đến bất ngờ, mẹ tôi lại chép chép miệng rồi thở dài thườn thượt khi những cơn mưa vội đổ xuống, tôi còn trẻ cứ mãi chơi mà quên đi những bó củi mà mẹ tôi cố đốn để có được những bó củi để về đun mà bây giờ nó đã ướt đầm những giọt nước mưa “Nhà lại không có củi đun” nghe mà nẫu hết cả ruột gan. Với bố mẹ tôi, những cơn mưa vội nhiều khi mang đến những thứ được gọi là nỗi buồn không thể nói thành lời.

Thích thú nhất với đám trẻ chúng tôi là được long nhong tắm dưới những cơn mưa và kéo đàn kéo lũ bắt những chú cá rô tràn đầy sức sống nhảy choi choi ở đám ruộng. Hồi đấy ngay cả đến bây giờ vẫn lóng ngóng cầm không nổi với sức sống mãnh liệt của chúng vẫn bị những cái vảy sắc nhọn đâm vào tay tôi làm đau điếng.

Thỉnh thoảng tôi được theo chân, cầm cái giỏ bắt cá cho những người anh cùng khu xóm đi trong mưa, dọc những con mương cạn và những bờ ruộng vừa gặt xong để tìm cá đó là một niềm vui lớn đối với tuổi thơ của tôi. Sau những cơn mưa mặt trời nhú lên để chính thức gọi hoàng hôn, màu nắng đẹp nhạt lạ lùng.

Bây giờ ở phố những cơn mưa giông cũng ào nhanh lắm, nhiều hôm đi làm về lại gặp những cơn mưa bất chợt, lại vội vã về nhà như đang có người yêu đang chờ đợi tôi vây, những dòng suy nghĩ lại chợt hiện lên trong tôi “chỉ có những đứa thất tình mới đi tắm mưa” Lại vội vàng qua những quán cóc ven đường để trú mưa, xòe đôi bàn tay thô kệch hứng những giọt mưa từ hiên nhà rời xuống, lòng tôi lại nhớ đến kỹ niệm những thời thơ ấu, nhớ quê hương, về để tìm lại những cơn mưa lúc ấy, giống ngày xưa... Mưa! Mưa thật rồi sao....

Tác giả : Nguyễn Duy Nam
 

tranngocthuy

Administrator
Staff member
VIP SEOBeginner
#2
Anh move sang box chém gió tâm sự ha em. Cơ mà em ở HN hay HCM. Chỗ anh chưa mưa mà tối nay nếu mưa thì đi nhậu :)).
 

Đăng ký nhận bản tin

Điền email vào form dưới đây để nhận tin tức SEO, tài liệu SEO, Ebook SEO mới nhất!